Bảng giá

Báo giá

Miễn phí

Yêu cầu báo giá

Để lấy báo giá miễn phí, xin vui lòng gọi 0369111611 hoặc điền vào mẫu dưới đây và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ và chứng nhận sau: ISO 9001, ISO 14001, ISO 22000, BRC/ FSSC 22000, ISO 45001, 5S-3D, PRO3M, QCVN/ TCVN, CE Marking, GMP-ISO 22716 , TC KHÁC,

Xin lưu ý các thông tin có đánh dấu (*) là bắt buộc:Dịch vụ

LỢI ÍCH CỦA 6 SIGMA

 

6-SIGMA (SIX SIGMA) VÀ LỢI ÍCH MANG LẠI

 

Khái niệm 6-Sigma:

Chữ Sigma (δ) theo ký tự Hy Lạp đã được dùng trong kỹ thuật thống kê để đánh giá sự sai lệch của các quá trình. Hiệu quả hoạt động của một công ty cũng được đo bằng mức Sigma mà công ty đạt được đối với quá trình sản xuất kinh doanh của mình. 6-Sigma là hệ thống được tiến hành bởi sự hiểu biết kỹ lưỡng về các nhu cầu của khách hàng, sử dụng các cơ sở lập luận, số liệu, các phân tích thống kê và chú trọng vào quản lý, cải tiến, thiết kế lại các quá trình kinh doanh”.

 

6-Sigma được Công ty Motorola phát triển thành phương pháp luận để đạt các mục tiêu cải tiến. Hiệp hội Chất lượng Mỹ (AQC) định nghĩa: “6-Sigma là một hệ thống linh hoạt và toàn diện để thực hiện, duy trì và tối đa hóa sự thành công trong kinh doanh. 6-Sigma là hệ thống được tiến hành bởi sự hiểu biết kỹ lưỡng về các nhu cầu của khách hàng, sử dụng các cơ sở lập luận, số liệu, các phân tích thống kê và chú trọng vào quản lý, cải tiến, thiết kế lại các quá trình kinh doanh”.

 

4 Ý nghĩa và lợi ích của 6-Sigma có thể mang lại cho Doanh nghiệp của bạn:

 

[1] Ý nghĩa thứ nhất: 6-sigma bao gồm các phương pháp thực hành kinh doanh tốt nhất và các kỹ năng giúp doanh nghiệp thành công và phát triển, đem lại các lợi ích lớn nhất cho doanh nghiệp, “6-sigma” không chỉ là các phương pháp phân tích thống kê cơ bản và chi tiết.

 

Lợi ích thứ nhất: Công ty bạn có thể áp dụng 6-Sigma cho rất nhiều hoạt động và các yêu cầu kinh doanh khác nhau – từ lập kế hoạch chiến lược cho việc thực hiện đến dịch vụ khách hàng.

 

[2] Ý nghĩa  thứ hai: Có nhiều cách thức thực hiện để đạt được mục tiêu 6-sigma. Chúng ta không cần sao chép những nguyên tắc cố định mà cần áp dụng linh hoạt kinh nghiệm từ những công ty đi trước. Thực tế cho thấy các công ty đã áp dụng 6- Sigma thành công đều có mô hình cải tiến rất linh hoạt, định hướng vào mục tiêu hoạt động của tổ chức mình và tổ chức dự án xây dựng trên hoàn cảnh cụ thể của đơn vị mình.

 

Lợi ích thứ hai: Các lợi ích của 6-Sigma có ảnh hưởng tốt đối với bạn cả trên phạm vi công ty và cả từng bộ phận riêng lẻ. Hơn nữa, bạn có thể phát huy toàn bộ nỗ lực trong công ty của mình, từ việc khắc phục, giải quyết các sự cố để đổi mới toàn bộ hoạt động kinh doanh.

 

[3] Ý nghĩa  thứ ba: Tiềm năng thu được từ 6-Sigma có Ý nghĩa  quan trọng trong các doanh nghiệp dịch vụ và các hoạt động phi sản xuất như trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học. 6-Sigma có thể áp dụng trong các hoạt động quản lý, tài chính, dịch vụ khách hàng, tiếp thị, hậu cần, công nghệ thông tin. Các hoạt động này ngày càng trở nên quan trọng trong cạnh tranh ngày nay. Tỷ trọng công nghiệp dịch vụ ngày càng tăng trong khi các nhà cung cấp dịch vụ thường mới chỉ đạt hiệu suất hoạt động là 70%.

 

Lợi ích thứ ba: Bạn sẽ có được cơ hội cải tiến tại các khu vực tiềm năng chưa được khai thác hết. Đó là mở rộng phạm vi áp dụng 6-Sigma trong lĩnh vực phi sản xuất khác như dịch vụ hay nghiên cứu phát triển.

 

[4] Ý nghĩa  thứ tư: Việc áp dụng 6-Sigma thực sự đem lại một cuộc cách mạng trong tổ chức của bạn. Chúng ta đã từng gặp những người nói một cách say mê về sự thay đổi nhanh chóng trong công ty của họ, nhờ có sự đổi mới mạnh mẽ mà việc kinh doanh của công ty họ đang phát triển. Thực hiện 6-Sigma không phải là không có những rủi ro. Bất kỳ một mức độ thực hiện 6-Sigma nào dù là 2 Sigma, 3 Sigma hay 4 Sigma đều cần có sự đầu tư về thời gian, nguồn lực và tiền bạc.

 

Lợi ích thứ tư: Kết quả của chương trình 6-Sigma chắc chắn vượt quá sự mong đợi ban đầu. Trong thực tế các lợi nhuận tài chính đạt được từ 6-Sigma có thể vượt quá giá trị các con số trong báo cáo tài chính bởi các lợi ích “vô hình” mà nó đem lại cho tổ chức. Sự đổi mới việc quản lý quá trình sản xuất kinh doanh qua áp dụng 6-Sigma sẽ giúp tổ chức vươn lên ở một mức cao hơn, việc thay đổi tư duy, phong cách làm việc…sẽ đem lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp hơn nữa, bên cạnh việc tiết kiệm chi phí sản xuất.

 

Nhiều người có thể cho là 6-Sigma dường như là “giải pháp cho thời kỳ kinh doanh khó khăn”. Nhưng theo cách nhìn chặt chẽ hơn, bạn sẽ tìm thấy ở đây còn một dấu hiệu khác: 6-Sigma không chỉ là một quan niệm kinh doanh gắn theo một phương pháp hay chiến lược đơn giản mà nó còn là hệ thống linh hoạt cho cải tiến vai trò lãnh đạo và duy trì hoạt động doanh nghiệp. 6-Sigma xây dựng dựa trên những phương pháp luận về quản lý và các kinh nghiệm thực hành tột nhất trong thế kỷ vừa qua, tạo ra cách thức mới cho sự thành công trong kinh doanh trong thế kỷ 21. Hệ thống 6-Sigma không chỉ là lý thuyết mà nó đã được chứng minh trong thực tế. Bằng chứng về sức mạnh của 6-Sigma là những kết quả to lớn đạt được của các công ty lâu đời hay mới xuất hiện mà chúng ta sẽ xem xét sau đây.

 

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI để được tư vấn, đào tạo, cải tiến Năng suất & Chất lượng, 6 Sigma một cách chi tiết và chính xác.

 

Công ty Tư vấn NHT

facebook